VÌ SAO CHÚNG TA PHẢI THỨC ĐẠO


Con người kể từ khi sinh ra nằm trong nôi đã được nghe tiếng ru của Mẹ đầy ắp tình người. Những lời ca ấy chan chứa tình yêu non nước muôn loài.

Khôn lớn, học hành, mưu sự lập nghiệp ta đã được Thầy Cô, bạn bè, các bậc đại tri thức, thiện tri thức, các bậc hiền tài giảng dạy bao lớp kiến thức giúp ta phương trưởng từng ngày.
Những khái niệm Đạo Lý, Đạo làm người, Đạo Đức, Lãnh đạo,… thẩm thấu vào trong ta lúc nào không rõ, rất tự nhiên như cơm ăn nước uống hàng ngày. Rồi đến một ngày nào đó ta mới nhận ra đó chính là BÁU VẬT, là HẠT NGỌC MANI tiềm ẩn trong ta.

Xin cảm ơn Mẹ thiên nhiên - Người không chỉ cho chúng con cuộc sống đầy ắp thi vị khó nói bằng lời, Người còn cho chúng con cả “khuôn vàng thước ngọc” để một loại sinh linh cao cấp nhất trên trái đất này, được gọi là Người và phải học để thành người hiếu nghĩa thành người có Đạo.

Xem thêm

07/09/2022 Các yếu tố nào để quyết định những con nhang đệ tử, thanh đồng, đạo quan làm các lễ vấn hầu? Nếu dừng việc hầu đồng vì các yếu tố sức khỏe, tài chính không cho phép thì có phạm tội không và chúng ta có thể thay thế phương thức tâm linh nào khác để vẫn giữ đúng phép với nhà Thánh không? Kính mời Quý hội viên và độc giả lắng nghe chia sẻ của Nhà văn hóa tâm linh Phan Oanh dưới đây!

Ngồi đồng hầu bóng là báu vật của Trời, là bảo bối của Trời ban cho chúng ta để thông qua tín ngưỡng này ...
15/07/2022
Có một thực tế là những ngôi chùa ở Việt Nam thì kiến trúc luôn là “Tiền Phật hậu Thánh”. Vì sao lại có s...
13/07/2022
Có một số người họ so sánh giữa Đạo Phật và Đạo Mẫu, đạo nào cao hơn. Có người cho là Đạo Phật cao hơn Đạ...
11/07/2022
Trong cuộc sống, chúng ta thường quan tâm nhiều tới các mối quan hệ giữa con người với gia đình hay con n...
29/09/2023
Có một thực tế rằng: Nếu bản thân chúng ta tự nguyện tu tập sẽ tạo ra được phước thiện. Vậy phước thiện ấ...
20/09/2023
Từ xưa đến nay, tổ tiên chúng ta luôn đề cao chữ hiếu, không chỉ trong Phật giáo mà còn trong Nho giáo. V...
18/09/2023