LỄ KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG BẢN BAN

Ngày 5/11 vừa qua, CLB Thức Thiện Tâm và Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng của con người đã tổ chức thành công lễ bàn giao lớp học tại điểm trường Bản Ban, Trường mầm non Tân Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.  

Sau trận lũ lụt năm 2020, CLB Thức Thiện Tâm tham gia trong đoàn cứu trợ của Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng của con người, đã có nhân duyên gặp gỡ với các thầy cô giáo, cùng các em học sinh tại Trường mầm non Tân Thượng Trạch và đã phát tâm sẽ đồng hành, hỗ trợ các em học sinh mầm non trong những năm học đầu đời.

Ngày 8 tháng 7 năm 2023, Ban chủ nhiệm CLB Thức Thiện Tâm – trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năm của con người, đã tiến hành khảo sát điểm trường Bản Ban và quyết định xây dựng công trình lớp học Chắp cánh ước mơ. Sau 4 tháng, vào ngày 5/11, nhân dịp sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam, công trình chính thức đi vào hoạt động, góp phần chắp cánh cho những ước mơ dạy và học của cô trò điểm trường Bản Ban; ước mơ thoát khó, thoát nghèo của người dân xã Thượng Trạch thông qua giáo dục, đúng như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngoài ra, CLB còn chuẩn bị những phần quà để dành tặng cho các em học sinh và cô giáo tại điểm trường với mong muốn nâng cao chất lượng dạy học tại trường. 

Buổi lễ được diễn ra trong không khí hân hoan, tràn ngập niềm vui của cô và trò điểm trường Bản Ban, bởi từ nay cô trò đã được dạy và học trong một ngôi trường khang trang hơn, không còn lo lắng về cơ sở vật chất. Cũng trong buổi lễ này, bà Võ Hòa Bình đã thay mặt CLB Thức Thiện Tâm và Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng của con người tặng cho nhà trường bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - biểu tượng của hòa bình, nhằm động viên cô và trò điểm trường Bản Ban luôn cố gắng vượt qua khó khăn, để đạt được những thành công trong sự nghiệp giáo dục. 

Sau dự án này, CLB Thức Thiện Tâm cũng mong sẽ thực hiện được nhiều hoạt động hơn nữa để đóng góp một phần nhỏ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. 

Dự án xây dựng điểm trường Bản Ban cũng đã được nhận nhiều sự quan tâm từ các cơ quan truyền thông: tạp chí điện tử Nhịp Sống Số và báo Hà Nội Mới. Xin mời Quý hội viên cùng đón đọc những chia sẻ của các cơ quan truyền thông qua link sau:  

Khánh thành lớp học “Chắp cánh ước mơ” tại Quảng Bình - Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số

“Chắp cánh ước mơ” cho 33 học sinh người dân tộc Ma Coong - Báo Hà Nội Mới