CON CÁI TU PHÚC ĐỨC, CÓ TRỢ DUYÊN ĐƯỢC CHO CHA MẸ KHÔNG?

Có một thực tế rằng: Nếu bản thân chúng ta tự nguyện tu tập sẽ tạo ra được phước thiện. Vậy phước thiện ấy có thể trợ duyên cho gia đình, đặc biệt là cha mẹ của chúng ta hay không? Xin kính mời Quý hội viên cùng lắng nghe những chia sẻ sau đây của Nhà văn hóa tâm linh Phan Oanh về vấn đề này.

Kính thưa Quý hội viên, tổ tiên chúng ta có một câu rất đơn giản, chỉ cần nghe một lần là sẽ nhớ ngay, đó là “Đức năng thắng số”. Thực ra, những điều chúng ta kiến giải ngày hôm nay đều được tổ tiên truyền dạy từ rất lâu rồi, nhưng có lẽ vì thời gian mà chúng ta đã lãng quên đi những điều này. Tôi không biết rằng ở đây, có bao nhiêu người sau khi tụng kinh sẽ làm thêm một việc, đó là hồi hướng cho cửu Huyền Thất tổ, cho cha mẹ nhiều đời trước của chúng ta. Xin thưa Quý hội viên, hồi hướng là một việc vô cùng tốt, nếu thắm duyên lạy Phật thì tổ tiên sẽ nhận được công hạnh của chúng ta. Vì thế, khi tu tập, chúng ta thờ Phật tại gia, thờ Phật tại tâm là chúng ta đang giữ ngôi Tam Bảo trong tâm tuệ của mọi người.

Vì vậy, lễ rằm tháng bảy của những người con hiểu Đạo, phải là những thiện Pháp. Và tổ tiên chúng ta có hoá mây, hoá gió, bay về thăm con cháu nghe âm ba của ta vang vọng thì các cụ sẽ hoan hỉ. Từ đó, tác động ngược lại để chúng ta diệt ác, phục thiện, giúp chúng ta tích tụ đức hạnh, tích tụ phước báu. Để rồi khi phải trả nghiệp báo, tôi tin rằng chúng ta sẽ gặp được các bậc Đại trí thức, Thiện tri thức và Đại sư chân chính trợ duyên cho gia đình chúng ta, để các cụ đường âm được thêm lợi lạc và tinh tấn. 

Chính vì thế, hãy làm nhiều điều thiện bằng chính tâm tuệ của chúng ta và hồi hướng cho tổ tiên đã khuất thì ắt hẳn các cụ sẽ vui mừng vô cùng, vì con cháu đã có lòng thành tích tụ phước báu để trợ duyên cho chúng ta. Tôi xin chân thành cảm ơn.  

Nhà văn hóa tâm linh Phan Oanh!